//Hội thảo kỹ thuật về môi trường nước

Hội thảo kỹ thuật về môi trường nước

Chiều 16/1, tại TP Hạ Long, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh phối hợp với đại diện chính quyền tỉnh Shiga (Nhật Bản) và một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hội thảo kỹ thuật về môi trường nước.

Tại hội thảo, đại diện chính quyền tỉnh Shiga đã giới thiệu khái quát những nét tổng thể về phát triển KT-XH địa phương. Trong đó, nhấn mạnh vào nội dung liên quan đến tài nguyên nước và hoạt động của Diễn đàn xúc tiến kinh doanh môi trường nước và nhóm nước của Shiga. Phía Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh cũng đã trình bày tóm tắt hiện trạng tài nguyên nước và một số giải pháp đang được áp dụng nhằm giảm thiểu áp lực của nước thải tới môi trường nước trên địa bàn Quảng Ninh.

Cũng tại hội thảo, đại diện một số doanh nghiệp đến từ Nhật Bản cũng đã giới thiệu, thuyết trình về các công nghệ liên quan đến nước của Nhật Bản, như: Hệ thống lọc nước, xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp; giải pháp tối ưu hóa hệ thống xử lý nước; thiết bị thu gom và xử lý dầu trên nước; công nghệ màng lọc, công nghệ nhiệt trong xử lý nước thải; công nghệ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống ống nước thải đô thị…

Hội thảo là dịp tốt để các bên trao đổi về một số vấn đề và giải pháp bảo vệ môi trường nước tại khu vực Vịnh Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung; tạo điều kiện để các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh được học hỏi kinh nghiệm, tiếp xúc với các công nghệ, sản phẩm, giải pháp của Nhật Bản về bảo vệ cải thiện môi trường nước.

Đây cũng là bước khởi đầu để kêu gọi, đón tiếp và hỗ trợ các chuyên gia, nhà đầu tư từ Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong xử lý nước thải trên địa bàn Quảng Ninh.

Minh Hà – Cao Quỳnh

 

 

By |2019-12-25T04:38:08+00:00Tháng Mười Hai 25th, 2019|Blog|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment